Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Gỏi Cá Trích Phú Quốc

Gỏi Cá Trích Phú Quốc

2014-02-26 10:05:27 | 2057 lượt xem

Được mệnh danh là hòn Đảo Ngọc, Phú Quốc nổi tiếng đa dạng và phong phú về các loài hải sản tươi ngon, chính từ những loài hải sản đó đã mang tạo nên nét ẩm thực mang nét đặc trưng riêng của vùng, đặc biệt phải kể đến món gỏi cá trích - một trong những món đặc sản du khách không thể bỏ qua.

 

1. Đặc sản gỏi cá Trích Phú Quốc 

Cá trích là một loài hải sản sống ở biển, có nhiều ở đảo Phú Quốc, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt trong món gỏi, một món ăn dân dã nhưng đã hấp dẫn với các thực khách khi tới đây tham quan du lịch, cũng làm phong phú thêm nét văn hóa ẩm thực của hòn đảo ngọc.

Nguyên liệu làm lên món gỏi này cũng thật đơn giản chỉ với cá trích, bánh tráng, rau sống, dừa khô. Nhưng để làm lên được món gỏi ngon thì cũng không hề đơn giản chút nào, cần có sự tinh tế từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến từng công đoạn chế biến, và chỉ có những người dân địa phương mới có thể làm được.

Nét độc đáo khi thưởng thức món gỏi cá trích là phải uống thêm chút rượu sim thì mới thưởng thức trọn vẹn được hương vị thơm ngon của gỏi. Hãy đến và thưởng thức món ăn đặc sản của hòn đảo ngọc này, du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, khám phá thêm được những nét văn hóa ẩm thực mang đặc trưng riêng của mỗi vùng miền.

 

2. Địa chỉ thưởng thức 

Một số địa chỉ nổi tiếng, du khách có thể ghé qua như:

- Nhà hàng Trùng Dương – KP1 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông, Kiên Giang (ĐT: 077 384 6467)

- Nhà hàng Lê Giang – đường Trần Hưng Đạo – KP1 – TT. Dương Đông - Phú Quốc – Kiên Giang (ĐT: 0773.846444) 

- Nhà hàng Vườn Táo – P. Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang (ĐT: 0773 847008) 

Xem thêm: