Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc

2014-08-07 11:22:06 | 3367 lượt xem

Phú Quốc là huyện đảo nằm cuối vùng biển Tây Nam của Tổ Quốc, đặc điểm khí hậu và sự đa dạng về địa hình, về sinh thái làm cho Phú Quốc có tiềm năng về thủy sản và du lịch vào bậc nhất của cả nước. Với 8 chuyến bay đi về từ thành phố Hồ Chí Minh, sân bay Phú Quốc là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của đảo với các khu vực khác trong và ngoài nước. 

 

1. Vị trí

Sân bay Phú Quốc nằm ở phía Nam đảo, cạnh làng chài Hàm Ninh, cách thị trấn Dương Đông 10km, khoảng 20 phút lái xe. Từ sân bay, quý khách có thể trông ra bãi biển Phú Quốc với con sóng bạc đầu đang vỗ về bờ cát trắng. 

 

2. Các chuyến bay và hàng hàng không đang hoạt động ở sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc mới chỉ được đưa vào sử dụng cho các tuyến bay nội địa, do các hãng hàng không trong nước khai thác. Sắp tới, sân bay sẽ được nâng cấp để đón khách du lịch quốc tế có thể bay thẳng.

 

- Các chuyến bay của hàng hàng không Vietnam Airlines tới Phú Quốc và ngược lại:

+ Hà Nội – Phú Quốc: Mỗi ngày có 2 chuyến. Nếu vào mùa du lịch hoặc Lễ Tết sẽ tăng lên 3 chuyến/ngày.

+ Hồ Chí Minh – Phú Quốc: Một ngày có 8 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra đảo Phú Quốc. 

+ Cần Thơ – Phú Quốc: 2 – chuyến/ngày.  Nếu vào mùa du lịch hoặc Lễ Tết sẽ tăng lên 6 chuyến/ngày.

+ Rạch Giá – Phú Quốc: 8 chuyến/ngày. Vào mùa du lịch sẽ tăng số lượng chuyến bay.

 

- Các chuyến bay của hàng hàng không Vietjet Air tới Phú Quốc và ngược lại:

+ Hà Nội – Phú Quốc: 1 chuyến/ ngày. Vào các  ngày Lễ, Tết hoặc mùa cao điểm sẽ có chuyến tăng cường.

+ Hồ Chí Minh – Phú Quốc: 3 chuyến/ngày. Vào các  ngày Lễ, Tết hoặc mùa cao điểm sẽ tăng cường 5 chuyến/ngày.

 

3. Cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố

Hiện tại Phú Quốc chưa có chuyến xe buýt công cộng nào để đón khách từ sân bay đến thị trấn Dương Đông nên du khách có thể đi taxi, xe ôm hoặc thuê xe của các công ty du lịch.

- Taxi: Ở  Phú Quốc chỉ có 3 hãng taxi hoạt động là Taxi Mai Linh (0773. 997.799), Taxi Hoàng Long(0773. 988. 988), Taxi Sasco Phú Quốc (0773. 995.599 – 3 982 982). Giá taxi ở Phú Quốc là: 25.000đ/km. 

- Thuê xe đón tiễn sân bay của các công ty du lịch: Dịch vụ đón tiễn sân bay của các công ty du lịch rất phát triển, du khách có thể đặt dịch vụ này ở các đại lý du lịch trên toàn quốc. Giá đón tiễn sân bay đến thị trấn Dương Đông là 200.000đ/lượt.

- Đi xe ôm: Giá xe ôm ở Phú Quốc được tính là 10.000đ/km. Tuy nhiên xe máy không được đỗ ở trong sân bay nên du khách cần phải đi bộ ra đường mới có thể bắt được xe.

 

Xem thêm: