Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Vườn Quốc Gia Phú Quốc

2014-02-25 15:16:16 | 2526 lượt xem

Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam có rừng, biển, suối, sông, núi. Trên đảo hiện đang bảo tồn một khu rừng nguyên sinh nhiệt đới duy nhất ở Nam Bộ với hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

 

1. Vị trí

Rừng nguyên sinh Phú Quốc nằm trải dài từ Đông sang Tây, trong ranh giới của các xã: Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần của các xã Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ, cách thị trấn Dương Đông 25km. Đường đi khá dễ và đẹp nên du khách có thể đến đây bằng taxi (25.000đ/km) hoặc thuê xe máy (120.000đ/ngày). Đi rừng đẹp nhất là vào mùa mưa và nên đi từ phía Gành Dầu, khi những con suối ngập nước, cây cối xum xuê tắm nắng, xanh ngút ngàn tầm mắt.

 

2. Lý do vì sao bạn nên đến thăm rừng Quốc Gia Phú Quốc?

- Rừng quốc gia Phú Quốc là khu bảo tồn thiên nhiên biển – đảo duy nhất ở Việt Nam: đây là khu rừng nhiệt đới lớn nhất ở miền Nam với hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Đi vào rừng, du khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí dịu mát, trong lành, những cây cổ thụ già nghìn tuổi với bộ rễ chằng chịt uốn éo cuốn quanh thân cây, nhiều thảm thực vật khác nhau đan xen tầng tầng lớp lớp như những chiếc lọng xanh che trên đầu trong đó có 23 loài hoa lan và 208 loại động thực vật nhiều loái quý như rái cá, vooc…

- Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Suối Tranh: Suối Tranh nằm ở Nam Đảo là con suối lớn và đẹp bậc nhất ở Phú Quốc với những tảng đá cuội lớn xếp chồng lên nhau, dài đến vô tận.

- Rừng quốc gia Phú Quốc là nơi ẩn chứa nhiều huyền thoại bí ẩn: Rừng quốc gia Phú Quốc đã có tuổi đời hàng nghìn năm với rất nhiều những huyền thoại như huyền thoại về loài mãng xà khổng lồ, di chuyển như lốc xoáy, huyền thoại về quả trứng đại bàng khổng lồ.

 

3. Những kinh nghiệm bỏ túi khi đi tham quan rừng Phú Quốc

+ Luôn lên kế hoạch chuyến đi của bạn một cách cẩn thận trước. 

+ Nói rõ lộ trình đi và thời gian với lễ tân khách sạn hoặc lưu lại văn bản trước khi khám phá rừng phòng trường hợp bị lạc.

+ Chuẩn bị giày đế thấp, thuốc chống côn trùng, áo mưa, nước ngọt, một ít đồ ăn khô trong hành lý. 

+ Luôn mang theo một bộ đồ sơ cứu. 

+ Hạn chế đốt lửa trong rừng, đặc biệt là vào mùa khô.

+ Nên thuê một người dân bản địa làm hướng dẫn.

 

Xem thêm: