Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Nấm Tràm

Nấm Tràm

2014-02-26 10:14:22 | 1805 lượt xem

Ẩm thực Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon, bổ dưỡng mà còn nổi tiếng với các loại thực phẩm có trong khu rừng nguyên sinh, đặc biệt phải kể tới loài Nấm Tràm.

 

1. Đặc điểm nấm Tràm

Một loài nấm mọc trong khu rừng tràm, và chỉ mọc sau những cơn mưa, đã mang tới một loài nấm an toàn trong chế biến món ăn, khiến cho các thực khách cảm thấy an tâm khi thưởng thức.

Nấm tràm có thể nấu cùng với các món hải sản tươi sống như tôm, cá,…sẽ chế biến ra được những món ăn lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn không chỉ với người dân địa phương mà cả các du khách thập phương từ nơi khác tới, đúng là một sự kết hợp các loại thực phẩm thật tinh tế và hài hòa giữa tài nguyên của biển cả và tài nguyên của núi rừng.

Cũng giống như các loài nấm khác, nấm tràm có hình dạng giống như cái ô và có màu tím, nhưng hương vị của loài nấm này thì đặc biệt khác hẳn với các loài nấm khác, và nấm tràm được mọc trong khu rừng không phải là nấm dại nên không lo sợ bị ngộ độc.

Nếu có dịp đến Phú Quốc, du khách hãy dừng chân thưởng thức với món ẩm thực đặc sản của vùng núi đảo ngọc này, chắc chắn đây sẽ là mảnh đất hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch của mình.

 

2. Địa chỉ mua nấm Tràm 

Hiện nay, nấm Tràm được bày bán ở nhiều nơi Phú Quốc, bạn có thể tìm mua nấm tại các nhà hàng hoặc quán ăn với giá hợp lý. 

Xem thêm: