Trang chủ » Địa danh » Phú Quốc » Nhum Phú Quốc

Nhum Phú Quốc

2014-02-26 10:20:44 | 1910 lượt xem

Nhum Phú Quốc - một loại sản vật đặc trưng của người dân Phú Quốc, du khách có thể bắt gặp nhiều ở những rạn san hô, đá ngầm trong sâu lòng biển. 

 

1. Đặc điểm con Nhum

Có hình thù giống với con nhím, người dân nơi đây còn gọi là cầu gai hay nhím biển đều được. Loài nhum thường sống thành đàn, có hình dạng giống với quả cầu nhỏ và có gai tua tủa xung quanh trông rất đáng yêu, nhưng khi bị gai nhum đâm vào thì cũng rất buốt.

Du khách tới đây, sẽ có cơ hội được thưởng thức với món thịt nhum béo ngậy. Để chế biến được con nhum thành món ăn thì cũng khá cầu kỳ, đòi hỏi người chế biến phải thật sự khéo léo, tỉ mỉ thì mới có thể chế biến những món ăn nhum mang hương vị thơm ngon đặc trưng riêng của vùng.

 

2. Một số món ăn đặc sản được chế biến từ con Nhum. 

Con nhum có thể được chế biến thành các món ăn như: cháo nhum, nhum nướng… mỗi món đều mang một hương vị riêng nhưng đều là những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe con người.

Có dịp tới Phú Quốc, du khách đừng quên bỏ qua tới loài sản vật Nhum này nhé, sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị trong chuyến đi bổ ích của mình.

Xem thêm: